Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

'Nho tím kỳ lạ' Nhật Bản giá gần 300.000 đồng

Akebi hay còn được gọi là quả "nho tím kỳ lạ" đang được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam với giá dao động 250.000 - 290.000 mỗi quả.
Đặc sản Nhật Bản, trái cây Nhật Bản, trái cây độc lạ, trái cây cao cấp, trái cây nhập khẩu, trái cây tự nhiên, nho tím kỳ lạ, nho tím Nhật Bản, trái Akebi
Loại nho tím kỳ lạ của Nhật Bản bán với giá gần 300.000 đồng/quả.
Nửa tháng nay, vài cửa hàng trái cây nhập khẩu tại TP HCM, Hà Nội và các cá nhân bán hàng xách tay trên mạng xã hội bắt đầu rao bán quả Akebi, hay còn gọi là quả "nho tím kỳ lạ". Quả này có hình dáng như củ khoai lang, vỏ màu tím, ruột giống quả chanh dây có màu trắng, hạt đen.

Các cửa hàng cho biết loại quả này được nhập từ Nhật Bản. Do cây Akebi ra trái vào mùa thu nên đây chính là thời điểm thu hoạch loại quả này. Một cửa hàng tại quận 1, TP HCM bán đồng giá 250.000 đồng mỗi quả. Trong khi đó, các cửa hàng trực tuyến bán từ 1,35 triệu đến 1,45 triệu đồng mỗi thùng 5 quả, tương đương 270.000 - 290.000 đồng mỗi quả.
Đặc sản Nhật Bản, trái cây Nhật Bản, trái cây độc lạ, trái cây cao cấp, trái cây nhập khẩu, trái cây tự nhiên, nho tím kỳ lạ, nho tím Nhật Bản, trái Akebi
Akebi với màu tím bắt mắt, hương vị độc đáo là một biểu tượng của mùa thu Nhật.
"Loại quả này tương đối mới nên nhiều khách hàng chưa biết. Ở Nhật thậm chí cũng có người không biết. Akebi là quả đa năng vì ăn nhiều cách như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên hoặc ăn sống như ăn chanh dây đều được", chị Mỹ Linh - đại diện một cửa hàng cho biết.

Theo một người bán khác tên Hà Ngô, vỏ Akebi có vị hơi cay và đắng nhưng khi nấu lên sẽ loại bỏ được vị cay khỏi vị đắng. Trong khi đó, để ăn phần ruột thì phải bỏ hạt đi.
Đặc sản Nhật Bản, trái cây Nhật Bản, trái cây độc lạ, trái cây cao cấp, trái cây nhập khẩu, trái cây tự nhiên, nho tím kỳ lạ, nho tím Nhật Bản, trái Akebi
Quả Akebi ăn được cả vỏ lẫn ruột nhưng phải bỏ hạt. 
Akebi là loại cây thân leo, thường được tìm thấy ở vùng núi Tohoku, đảo Honsu, miền Bắc Nhật Bản. Hiện nay, ngoài mọc tự nhiên, loại cậy này cũng được trồng ở Yamagata từ 20 năm trở lại đây nhưng sản lượng ít. Cây ra trái một quãng thời gian ngắn trong năm và nhanh hỏng nên giá cao. Trên trang Rakuten Global Market (Nhật Bản), 5 chậu cây giống Akebi có giá gần 10 USD.

Người Nhật thường ăn ruột quả Akebi tươi và dùng vỏ làm nguyên liệu ẩm thực Trong khi đó, hạt có thể chiết xuất thành tinh dầu và lá dùng làm trà. Người Trung Quốc dùng cả vỏ, hạt, lá để chế biến thành dược liệu. Trên trang Alibaba, giá bán sỉ bột chiết xuất từ Akebi dao động từ 10 đến 100 USD mỗi kg.

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: