Từ ngày 29/8, Tổng hội hoa quả thành phố Shimotsuma, tỉnh Ibaraki Nhật Bản được phép xuất khẩu lê sang thị trường Việt Nam.
Theo đó, 1008 thùng lê (mỗi thùng lê tương đương 10kg) đã được kiểm dịch và vận chuyển tới Việt Nam. Từ nay đến cuối năm, khoảng 160 tấn lê sẽ được xuất sang Việt Nam từ tỉnh Ibaraki.
Theo Tổng hội hoa quả Shimotsuma, thị trường hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam hiện rất phát triển, Chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích phát triển thị trường này cách đây khoảng 10 năm. Tuy vậy, số lượng lê nhập vào Việt Nam vẫn còn hạn chế.
Bắt đầu từ năm 2018, giống lê được trồng tại thành phố Shimotsuma lần đầu tiên được xuất khẩu sang Việt Nam và sẽ được phân phối rộng rãi với chuỗi cửa hàng khoảng 30 chi nhanh bán lẻ tại Hồ Chí Minh.
Ngoài Việt Nam, loại lê này cũng đang được xúc tiến xuất khẩu sang Thái Lan và Malaysia.
0 nhận xét: