Lê Forelle Nam Phi hay còn gọi là Lê đỏ vàng Nam Phi, rất dễ nhận biết vì có 3 màu đặc trưng là Xanh – Đỏ - Vàng xen kẽ nhau rất đẹp và có hình dáng phía trên thì thon dài, phía dưới hơi bầu tròn giống giọt nước, nhìn qua trông giống như trái hồ lô của Việt Nam. Trọng lượng trung bình mỗi quả từ 200g đến 300g.
Lê Nam Phi là một trong những trái cây nhập khẩu khá được ưa chuộng ở Việt Nam. |
Lê Nam Phi có vị ngọt dịu, rất giòn và thơm, ngon hơn khi ăn lạnh vào thời tiết nóng bức, được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng, xuất nhiều nhất sang châu Âu thị trường cực kỳ khó tính về chất lượng và an toàn thực phẩm.
Và với chất lượng tuyệt vời, giá thành hợp lý từ 100.000 - 180.000 đồng/kg nên Lê Nam Phi cũng được người tiêu dùng Việt Nam tiêu thụ khá nhiều.
Tại các cửa hàng nhập khẩu và siêu thị, lê Nam Phi có giá từ 100.000 - 180.000 đồng/kg. |
Là một trong những giống lê châu Âu cổ xưa nhất và được cho là có nguồn gốc từ những năm 1600 ở miền Bắc Saxony, Đức. Nhưng hiện nay, Lê Forelle lại được trồng chủ yếu tại Western Cape, tỉnh nằm phía Tây Nam đất nước Nam Phi vì nơi đây có khí hậu hợp thích hợp cho giống cây này phát triển.
Lê Nam Phi được trồng chủ yếu tại Western Cape, tỉnh nằm phía Tây Nam đất nước Nam Phi. |
Lê Forelle bắt đầu mùa vụ từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, Khi chín, vỏ lê màu xanh xen lẫn màu vàng có vệt đỏ rực rỡ. Khi bổ lê ra, bên trong thịt trắng với hương vị thơm mát, ngọt nhẹ. Lê Nam Phi bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 0oC đến 4oC , để ở nhiệt độ thường 25oC Lê sẽ chín sau 1 đến 3 ngày.
0 nhận xét: