Sau nhót, xoài xanh,… cơn sốt mận Mộc Châu đầu mùa tiếp tục được nhiều người kinh doanh rao bán trên mạng xã hội với giá đắt đỏ, dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/kg.
Dù có giá khá đắt đỏ song mận đầu mùa vẫn thu hút khá đông người mua.
Giữa tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm mới vào mùa mận chính vụ, song trên các trang mạng xã hội, nhiều người kinh doanh online đã rao bán rầm rộ loại quả này. Giá mận hiện tại khá đắt đỏ, dao động từ 120.000 - 150.000 đồng/kg, đắt gấp 5 - 6 lần so với mận chính vụ nhưng vẫn thu hút khá đông người mua.
Nhập vội vài yến mận Mộc Châu đầu mùa để giao cho khách, chị Đỗ An - kinh doanh hoa các món ăn vặt online tại quận Yên Phụ, Tây Hồ cho biết: "Năm nào cũng vậy, đầu tháng 3 khách đã hỏi mận Mộc Châu. Mận đầu mùa chưa ngon như chính vụ, song biến tấu bằng cách trộn muối ô mai cũng thu hút rất nhiều khách".
Nhận định "mận đầu mùa chưa ngon" nhưng mỗi ngày, số lượng mận chị An bán lẻ cho khách lên tới 100kg. "Đầu mùa, thị trường chưa bán tràn lan các loại mận nên mận hậu Mộc Châu vẫn hot nhất, do vậy giá cũng khá cao. Mận to, quả đẹp thường bán ở mức 150.000 đồng/kg, quả bé giá tầm 120.000 - 140.000 đồng/kg", chị An quảng cáo.
Mận đầu mùa đang là cơn sốt quà vặt của nhiều chị em công sở.
Với giá nhập tại vườn dao động từ 45.000 - 60.000 đồng/kg, sau mỗi chuyến hàng nhập về Hà Nội bán sỉ cho khách, anh Trần Hòa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thu lãi khoảng 4.000.000 đồng/tạ mận.
"Tôi có mối hàng mận ở Mộc Châu, giá nhập tại vườn dao động từ 45.000 - 60.000 đồng/kg tùy loại. Sở dĩ, mận đầu mùa giá cáo là do gom hàng khó, các chủ vườn chưa cung cấp được số lượng lớn. Khoảng một tháng nữa, khi mận đã vào mùa chính thì giá sẽ mềm hơn nhiều", anh Hòa cho hay.
Cũng theo anh Hòa, ngoài Mộc Châu, các lái buôn thường thu mua mận tại Yên Bái, Lào Cai tìm song chỉ được số lượng ít. "Việc gom hàng ở các tỉnh cũng làm chi phí vận chuyển tăng, khiến giá mận bị đội lên khi về đến Hà Nội", anh Hòa nói.
Mận đầu mùa quả nhỏ, vỏ xanh, ăn chua và chát hơn mận chính vụ.
Đặt mua trên mạng xã hội 2kg mận đầu mùa, chị Phương Anh - nhân viên ngân hàng tại quận Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ: "Mận đầu mùa ăn chua, giá lại 'chát' nhưng thấy mọi người rao bán rầm rộ nên tôi cũng mua về ăn thử. 2kg giá 300.000 đồng cộng thêm phí giao hàng có thể mua được cả yến mận vào chính vụ".
"Biến tấu" mận đầu mùa thành món hoa quả dầm hay bán chung với một số loại quả đang hot như nhót xanh, mơ đắng, xoài non,… cũng giúp chị Hoàng Vân (quận Đống Đa, Hà Nội) thu lãi từ 300.000 - 400.000 đồng/ngày.
"Các loại mận hậu được rao bán đầu mùa thường trên 100.000 đồng/kg. Tôi chỉ mua số lượng ít, kết hợp cùng với nhiều loại hoa quả khác để chế biến ra nhiều món ăn vặt từ hoa quả bán cho người tiêu dùng", chị Vân nói.
Mận Mộc Châu đầu mùa được nhiều chị em kinh doanh online rao bán.
Theo chị Vân, khách hàng tìm mua mận dầm, mận bán cùng hoa quả tổng hợp chủ yếu là nhân viên công sở, sinh viên,… nên giá cả phải chăng, "hạ nhiệt" so với giá 1kg mận thông thường là yếu tố hút khách những ngày đầu mùa.
0 nhận xét: