Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2018

Chứng nhận "Hồng Đà Lạt" với 7 loại giống

Theo quy chế vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành, có 7 loại giống hồng ăn trái trồng trên địa bàn Đà Lạt và các vùng phụ cận được mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” với những tiêu chí chất lượng quy định nghiêm ngặt về màu sắc, mùi, vị và hình thái. 
Đặc sản Lâm Đồng, Trái cây Lâm Đồng, Trái cây cao nguyên, Trái cây Tây Nguyên, hồng giòn, hồng ngâm, hồng không hạt, hồng giòn Đà Lạt, hồng giòn Lạc Dương, hồng giòn Đơn Dương, hồng giòn Lâm Đồng, loại giống hồng
Hồng giòn được coi là trái cây đặc sản của xứ xương mù.
Cụ thể, giống hồng Fuju trái hơi dẹp, trọng lượng bình quân 225 gam, vỏ màu cam đỏ, ruột mềm, vị ngọt thanh, giòn. Hồng Tansung - Si không hạt hoặc tối đa 2 hạt, trái dạng thuôn, trọng lượng 200-250 gam; khi chín có độ ngọt trung bình. Hồng China - Conical ruột chắc và dẻo, trái dạng hình chén, vỏ màu cam vàng, nặng 200-250 gam. Hồng China - Oblong trái dẹp, có nhiều khía sâu, trọng lượng bình quân 230-350 gam, ruột chín tự nhiên rất dẻo. 
Đặc sản Lâm Đồng, Trái cây Lâm Đồng, Trái cây cao nguyên, Trái cây Tây Nguyên, hồng giòn, hồng ngâm, hồng không hạt, hồng giòn Đà Lạt, hồng giòn Lạc Dương, hồng giòn Đơn Dương, hồng giòn Lâm Đồng, loại giống hồng
Mùa hồng giòn ở Đà Lạt bắt đầu từ khoảng cuối tháng 8 đến hết tháng 11.
Hồng Vietnam - Oblong trái hình quả trứng, đỉnh nhọn, trọng lượng 100-120 gam, vị ngọt, nhiều hạt. Hồng vuông ông Đồng trái hơi dẹt, có 4 cạnh, vỏ màu da cam, nặng 150-200 gam, ruột chắc, vị ngọt, không hạt. Hồng Tám Hải trái thuôn dài có 4 khía, trọng lượng bình quân 200-250 gam, ruột nhiều nước, vị ngọt, có từ 1-2 hạt. 

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: