Theo quy chế vừa được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành, có 7 loại giống hồng ăn trái trồng trên địa bàn Đà Lạt và các vùng phụ cận được mang nhãn hiệu chứng nhận “Hồng Đà Lạt” với những tiêu chí chất lượng quy định nghiêm ngặt về màu sắc, mùi, vị và hình thái.
Cụ thể, giống hồng Fuju trái hơi dẹp, trọng lượng bình quân 225 gam, vỏ màu cam đỏ, ruột mềm, vị ngọt thanh, giòn. Hồng Tansung - Si không hạt hoặc tối đa 2 hạt, trái dạng thuôn, trọng lượng 200-250 gam; khi chín có độ ngọt trung bình. Hồng China - Conical ruột chắc và dẻo, trái dạng hình chén, vỏ màu cam vàng, nặng 200-250 gam. Hồng China - Oblong trái dẹp, có nhiều khía sâu, trọng lượng bình quân 230-350 gam, ruột chín tự nhiên rất dẻo.
Hồng Vietnam - Oblong trái hình quả trứng, đỉnh nhọn, trọng lượng 100-120 gam, vị ngọt, nhiều hạt. Hồng vuông ông Đồng trái hơi dẹt, có 4 cạnh, vỏ màu da cam, nặng 150-200 gam, ruột chắc, vị ngọt, không hạt. Hồng Tám Hải trái thuôn dài có 4 khía, trọng lượng bình quân 200-250 gam, ruột nhiều nước, vị ngọt, có từ 1-2 hạt.
0 nhận xét: