Sơn La đã giới thiệu với người dân thủ đô và các tỉnh phía Bắc nhiều loại nông sản đặc biệt, trong đó có xoài Yên Châu - loại xoài vỏ xanh lòng vàng, vị ngọt thơm mát.
Xoài Yên Châu - loại xoài xanh lòng vàng có mùi thơm mát, đặc trưng của vùng núi Sơn La.
Xoài Yên Châu là loại quả được rất nhiều người tìm mua trong Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đang diễn ra tại chuỗi Siêu thị big C Hà Nội. Chị Phan Thanh Hằng - Ngã Tư Sở, Hà Nội cho hay: "Miếng xoài tôi vừa ăn có cảm giác ngọt dịu, thơm, ăn rất là ngon. Đúng loại quả này là đặc sản".
Được tận mắt thấy, tự mình thử những quả xoài thơm ngon, chị Hằng đã quyết định mua 20kg cho gia đình và tặng bạn bè, đồng nghiệp. Chị không khỏi ngạc nhiên bởi ngoài xoài Yên Châu, Sơn La còn có rất nhiều loại xoài khác, mỗi loại lại có một vị thơm ngon khác nhau.
Khách tham quan và thưởng thức đặc sản Xoài Yên Châu (Sơn La) có vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn.
Còn bà Đoàn Thị Hòa (Nguyễn Trãi, Hà Nội) vốn là người Sơn La chuyển xuống Hà Nội sinh sống, tình cờ đi qua hội chợ, bà rất vui khi thấy nông sản quê mình được bán ở đây. Mùi vị của những quả xoài Yên Châu theo bà không đâu có được. "Xoài Yên Châu thơm ngon đặc trưng mà chỉ có Yên Châu có, đi sang huyện khác lại có vị khác", bà Hòa nói.
Hiện mỗi 1kg xoài Yên Châu trồng theo quy trình VietGap được bán với giá từ 35.000 - 40.000 đồng/kg. Theo những người trồng, đây là mức giá ổn định trong nhiều năm nay, nhất là ở thời điểm chính vụ. Khi vào cuối vụ, giá xoài có thể tăng cao hơn một chút.
Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019.
0 nhận xét: