Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2019

Vải sẽ chín nhanh hơn do thời tiết nắng nóng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, những ngày qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-37 độ C nên các trà vải sẽ chín nhanh hơn từ 3-4 ngày so với dự kiến. 
đặc sản Hải Dương, trái cây Hải Dương, vải chín sớm, vải đầu mùa, vải thiều Thanh Bính, vải thiều Thanh Hồng, vải thiều Thanh Cường, vải thiều Vĩnh Lập, vải thiều Trường Thành, vải thiều Hợp Đức, vải thiều Thanh Sơn, vải thiều Thanh Thủy, vải thiều Thanh Xá, vải thiều Thanh Khê, vải thiều Thanh Hà, vải thiều Hải Dương, vải thiều VietGAP, giá vải thiều
Các trà vải chín nhanh hơn từ 3-4 ngày do nắng nóng.
Từ ngày 20.5, nông dân trong tỉnh sẽ thu hoạch tập trung trà vải sớm. Nắng nóng làm cho quả vải bị khô, nám vỏ, ảnh hưởng tới mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Nếu sau nắng nóng, thời tiết có mưa sẽ gây ra hiện tượng nứt quả.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo nông dân tưới nước giữ ẩm cho cây vào sáng sớm, duy trì độ ẩm từ 65-75% để tránh cây bị sốc nhiệt. Tăng độ bền, dày cho vỏ quả bằng các chế phẩm sinh học, có thể dùng màng lưới che chắn nhằm hạn chế tác động của nắng nóng.
đặc sản Hải Dương, trái cây Hải Dương, vải chín sớm, vải đầu mùa, vải thiều Thanh Bính, vải thiều Thanh Hồng, vải thiều Thanh Cường, vải thiều Vĩnh Lập, vải thiều Trường Thành, vải thiều Hợp Đức, vải thiều Thanh Sơn, vải thiều Thanh Thủy, vải thiều Thanh Xá, vải thiều Thanh Khê, vải thiều Thanh Hà, vải thiều Hải Dương, vải thiều VietGAP, giá vải thiều
 Nắng nóng làm cho quả vải bị khô, nám vỏ, ảnh hưởng tới mẫu mã, chất lượng sản phẩm. 
Sản lượng vải Hải Dương năm 2019 dự kiến đạt khoảng 32.000-33.000 tấn, bằng khoảng 50% so với sản lượng của năm 2018 (55.000-60.000 tấn).

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: