Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Bòn bon đắt đỏ giúp tiểu thương thu bạc triệu

Với mức giá hơn 100.000 đồng/kg, bòn bon đầu mùa đang là loại trái cây được được người tiêu dùng săn đón. Nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng này có thể thu bạc triệu mỗi ngày.
trái cây TPHCM, đặc sản TPHCM, trái cây sài gòn, đặc sản sài gòn, dâu da đất, dâu bòn bon, loòng boong, lòn bon, bòn bon đầu mùa, bòn bon miền Tây, bòn bon miền đông, bòn bon Thái Lan, bòn bon TPHCM, bòn bon sài gòn, giá bòn bon
Bòn bon được bày bán nhiều nơi tại TP.HCM.

Giá đầu mùa đắt đỏ


Bòn bon là loại trái cây thuộc họ dâu da có xuất xứ từ Nam Bộ. Mùa bòn bon chín hàng năm thường bắt đầu khoảng cuối tháng 5 kéo dài cho đến hết mùa thu. Theo ghi nhận, đầu tháng 5, loại quả này đã bắt đầu được các thương lái nhập về TP.HCM bán với giá 120.000-130.000 đồng/kg.

Trên các con đường như Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp), Lê Quang Định (quận Bình Thạnh)… có rất nhiều vựa trái cây bày bán bòn bon.

Theo các tiểu thương, vì đầu mùa nên bòn bon có giá khá cao. Cụ thể, bòn bon loại 1 có giá dao động từ 120.000 – 130.000 đồng/kg. Bòn bon loại 2 có giá từ 110.000-100.000 đồng/kg. Sức mua mặt hàng này rất mạnh.

Chị Nguyễn Vũ Hoa (kinh doanh trái cây trên đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp) cho hay: “Sạp trái cây của tôi bán rất nhiều loại quả đầu mùa như vải, chôm chôm, măng cụt… tuy nhiên bòn bon vẫn là loại trái cây đắt hàng nhất. Vì nguồn hàng còn hiếm nên bòn bon có giá 120.000 đồng/kg. Mỗi ngày, tôi bán được hơn 200kg bòn bon”.
trái cây TPHCM, đặc sản TPHCM, trái cây sài gòn, đặc sản sài gòn, dâu da đất, dâu bòn bon, loòng boong, lòn bon, bòn bon đầu mùa, bòn bon miền Tây, bòn bon miền đông, bòn bon Thái Lan, bòn bon TPHCM, bòn bon sài gòn, giá bòn bon
Đầu mùa, bòn bon có giá hơn 100.000 đồng/kg.
Cùng bày mặt hàng là bon bon, chị Trần Thị Mười, chủ sạp trái cây trên đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, cho biết: “So với đầu mùa năm ngoái, bòn bon năm nay có giá cao hơn từ 30.000-40.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mặt hàng này vẫn rất đắt khách. Tôi nhập nửa tấn về bán trong vòng 2-3 ngày là hết sạch phải nhập hàng liên tục”.

Chị Đỗ Thị Mai, nhân viên văn phòng, chia sẻ: “Tôi và người nhà thích bòn bon vì dễ ăn, vị ngọt đậm đà lại nhiều dưỡng chất. Bên cạnh đó, tôi đọc các thông tin về việc bòn bon có thể chữa một số loại bệnh và tăng cường sức đề kháng, vì thế, dù giá khá đắt đỏ nhưng tôi thường xuyên mua bòn bon về cho gia đình dùng”.

Thương lái hốt bạc triệu


Không chỉ được ưa chuộng tại TP.HCM, bòn bon còn được nhiều tiểu thương nhập Hà Nội bán khiến loại trái cây này rất được săn đón. Được biết, giá bòn bon tại Hà Nội cao hơn tại TP.HCM khoảng 20.0000-30.000 đồng/kg.

Theo đó, các tiểu thương kinh doanh mặt hàng này có thể hốt bạc triệu mỗi ngày. Cụ thể, theo một chủ vựa trái cây tại chợ nông sản Thủ Đức (TP.HCM), giá bòn bon bán tại đây cho các thương lái là 50.000 – 60.000 đồng/kg. Như vậy, với việc bán ra 120.000 – 130.000 đồng/kg, các thương lái mang về mức lãi hơn 50.000 đồng/kg.
trái cây TPHCM, đặc sản TPHCM, trái cây sài gòn, đặc sản sài gòn, dâu da đất, dâu bòn bon, loòng boong, lòn bon, bòn bon đầu mùa, bòn bon miền Tây, bòn bon miền đông, bòn bon Thái Lan, bòn bon TPHCM, bòn bon sài gòn, giá bòn bon
Người bán có thể hốt bạc triệu nhờ bòn bon hút khách.
Chị Nguyễn Vũ Hoa cho biết, trung bình với hơn 200 kg bòn bon bán được mỗi ngày, chị có thể thu lời hơn 1 triệu đồng. Đây là mức lợi nhuận rất cao so với việc kinh doanh các loại trái cây khác.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Mười cho biết: “Bòn bon dù giá cao nhưng tâm lý chung của người mua hàng cũng không thắc mắc khi giá đầu mùa đắt hơn chính vụ hoặc cuối mùa. Bởi thế, tôi bán mặt hàng này rất chạy. Tuy nhiên, lợi nhuận này sẽ giảm trong thời gian tới. Vì khoảng 1 tháng nữa, bòn bon bước vào mùa cao điểm, hàng cung không còn khan hiếm nữa nên chắc chắn giá sẽ giảm rất nhiều”.

Theo bà Nguyễn Thị Kim - chuyên gia dinh dưỡng của trung tâm Tư vấn Sức khỏe Cộng đồng AGF, bòn bon là loại quả chứa nhiều chất đạm, carbohydrates, chất xơ, calcium, phosphorus, thiamine, ribofl avine, ascorbic acid và vitamin A nên rất tốt cho sức khỏe.


Ngoài ra, bòn bon còn chứa nhiều đường, chất béo, protein, vitamin B1, B2, B3, C, E giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do gây nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và các khoáng tố như: Ca, Fe, P... giúp tăng lượng hồng cầu và phòng bệnh thiếu máu.
trái cây TPHCM, đặc sản TPHCM, trái cây sài gòn, đặc sản sài gòn, dâu da đất, dâu bòn bon, loòng boong, lòn bon, bòn bon đầu mùa, bòn bon miền Tây, bòn bon miền đông, bòn bon Thái Lan, bòn bon TPHCM, bòn bon sài gòn, giá bòn bon
Bòn bon mua về nên để qua một ngày cho trái bòn bon héo, vị ngọt sẽ đậm hơn.
Người tiêu dùng nên chọn những quả vỏ có màu vàng không bị thâm đen. Nên chọn những chùm nhiều quả nhỏ, thon dài, không tham chọn quả to vì quả to hạt già và có vị đắng. Bòn bon mua về không nên để tủ lạnh, cũng không nên ăn ngay.

Nên để qua một ngày cho trái bòn bon héo, vị ngọt sẽ đậm hơn, khi bóc ra hương sẽ thơm dịu. Để tránh nhựa, nên bóc bòn bon từ bụng quả chứ không bóc từ cuống.

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: