Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Xoài Việt chính thức được cấp phép vào Mỹ

Sau gần 10 năm đàm phán, từ hôm nay (18/2), quả xoài của Việt Nam đã chính thức được cấp phép vào Mỹ.
đặc sản miền Tây, trái cây miền Tây, trái cây miệt vườn, xoài Cát Chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài Cao Lãnh, xoài Đồng Tháp, xoài Cái Bè, xoài Tiền Giang, xoài An Giang, xoài Sóc Trăng, xoài Trà Vinh, xoài miền Tây, xoài Việt Nam, xoài xuất khẩu
Tiền Giang đang tập trung khôi phục và phát triển toàn diện cây xoài cát Hòa Lộc.
Đây cũng là loại quả thứ 5 vào thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa, thanh long. Như vậy, Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu thứ 40 của quả xoài Việt Nam.

Hàng năm, Mỹ phải nhập khoảng gần 400.000 tấn xoài tươi chủ yếu từ các quốc gia Trung Mỹ và Nam Mỹ.
đặc sản miền Tây, trái cây miền Tây, trái cây miệt vườn, xoài Cát Chu, xoài cát Hòa Lộc, xoài Cao Lãnh, xoài Đồng Tháp, xoài Cái Bè, xoài Tiền Giang, xoài An Giang, xoài Sóc Trăng, xoài Trà Vinh, xoài miền Tây, xoài Việt Nam, xoài xuất khẩu
Đóng gói xoài cát Hòa Lộc tại Tiền Giang.
Xoài nội địa của Mỹ chủ yếu được trồng tại bang Florida và Hawaii, cùng một lượng nhỏ tại bang California và Texas. Hiện sản lượng xoài trồng ở Mỹ mỗi năm được khoảng 3.000 tấn, bằng 1% lượng nhập khẩu mỗi năm. ​

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: