Thời điểm hiện tại, giá bán thanh long ở Bình Thuận giao động 15.000 -16.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ các chi phí, người dân có lợi nhuận từ 40-50 triệu đồng/ha.
Ngày 15-2, ông Phạm Hữu Thủ, Chánh Văn phòng Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán 2019, giá bán trái thanh long vẫn tiếp tục giữ ở mức ổn định, có tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018.
Khảo sát tại một số vùng trồng thanh long lớn nhất tỉnh Bình Thuận, thời điểm hiện tại, giá loại trái cây này giao động 15.000 -16.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ các chi phí, người dân có lợi nhuận từ 40-50 triệu đồng/ha.
Anh Trần Vĩnh Kha (ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cho biết: "Hiện tại, giá thanh long tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2018. Trung bình 1ha thanh long người dân thu hoạch được khoảng 10 tấn trái. Sau khi trừ chi phí chăm sóc, nhân công, người dân thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng".
Theo một số thương lái, sở dĩ giá thanh long sau tết vẫn ổn định là do phía thị trường Trung Quốc đang cần một lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên tiêu sắp tới.
Hiện tại, tỉnh Bình Thuận đang được xem là “thủ phủ” thanh long của cả nước với diện tích gần 30.000ha, sản lượng đạt hơn 500.000 tấn/năm. Trong đó, hơn 80% sản lượng được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
Với mức giá ổn định, người trồng thanh long ở Bình Thuận thu lời từ 40-50 triệu đồng/ha. |
Khảo sát tại một số vùng trồng thanh long lớn nhất tỉnh Bình Thuận, thời điểm hiện tại, giá loại trái cây này giao động 15.000 -16.000 đồng/kg. Với mức giá này, sau khi trừ các chi phí, người dân có lợi nhuận từ 40-50 triệu đồng/ha.
Anh Trần Vĩnh Kha (ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cho biết: "Hiện tại, giá thanh long tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2018. Trung bình 1ha thanh long người dân thu hoạch được khoảng 10 tấn trái. Sau khi trừ chi phí chăm sóc, nhân công, người dân thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng".
Những vườn thanh long trĩu quả ở Bình Thuận. |
Hiện tại, tỉnh Bình Thuận đang được xem là “thủ phủ” thanh long của cả nước với diện tích gần 30.000ha, sản lượng đạt hơn 500.000 tấn/năm. Trong đó, hơn 80% sản lượng được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
0 nhận xét: