Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

Vườn dâu xanh có thu nhập cao ở Cồn Sơn

Dù giá trái dâu xanh ở miền Tây đang ở mức thấp nhưng nông dân Cồn Sơn quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vẫn có thu nhập cao.
Trái cây Cần Thơ, Đặc sản Cần Thơ, trái cây Tây Đô, trái cây miền Tây, du lịch sinh thái, dâu xanh Gia Bảo, dâu da, dâu Cồn Sơn, dâu miền Tây, dâu Bình Thủy, dâu Cần Thơ, trồng dâu xanh
Dâu xanh Gia Bảo có trái to, khi chín có màu xanh xám, vị chua ngọt rất hấp dẫn.
Hiện nay, mức giá chung của dâu xanh ở miền Tây đang dao động khá thấp từ 6 – 8.000đ/kg, nhưng nông dân trồng dâu ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ vẫn cho thu nhập cao với giá 20.000đ/kg. Do những năm gần đây, cồn Sơn đang nổi lên vì du lịch sinh thái, cộng đồng, tham quan vườn trái cây, nên đây cũng là cơ hội để nâng giá trị trái dâu ở vùng này.

Tính đến nay vườn dâu của cô Năm đã được 6 – 7 tuổi. Cô cho biết, do chôm chôm ngày càng lớn, cao hái cực khổ nên cô quyết định trồng thử dâu xanh chen vào. Và nhờ ở cồn Sơn đang rộ phát triển du lịch nên vườn dâu của cô từ đó mà có giá trị hơn. Vào những ngày cuối tuần cô Năm phải thường xuyên ra vườn hái cả chục kí dâu để bán cho du khách đặt hàng qua điện thoại. 
Trái cây Cần Thơ, Đặc sản Cần Thơ, trái cây Tây Đô, trái cây miền Tây, du lịch sinh thái, dâu xanh Gia Bảo, dâu da, dâu Cồn Sơn, dâu miền Tây, dâu Bình Thủy, dâu Cần Thơ, trồng dâu xanh
Vườn dâu xanh Gia Bảo của cô Năm đang trong thời kì cho trái chín.
Cô Năm cho biết, vườn dâu của cô hiện nay chủ yếu là để bán lẻ cho du khách mỗi khi có nhu cầu, trung bình mỗi tuần cô có thể bán được 100 – 200kg dâu, với giá 20.000đ/kg, tập trung chủ yếu vào những ngày cuối tuần. “Tại mấy bữa cuối tuần khách du lịch đến đây khá nhiều, thường khoảng mười mấy hai chục đoàn lận. Thường là khách ở Tp.HCM, ngoài bắc như Hà Nội, Bắc Ninh với một số du khách nước ngoài” – Cô Năm chia sẻ.

Với khoảng gần 10 tấn dâu xanh đang bước vào thời điểm thu hoạch, cô Năm sẽ bán một phần ngang với dâu thương phẩm, số còn lại để cho du khách đến tham quan, ăn tại vườn với giá vé 20.000đ/ người và bán lẻ cho những ai có nhu cầu.
Trái cây Cần Thơ, Đặc sản Cần Thơ, trái cây Tây Đô, trái cây miền Tây, du lịch sinh thái, dâu xanh Gia Bảo, dâu da, dâu Cồn Sơn, dâu miền Tây, dâu Bình Thủy, dâu Cần Thơ, trồng dâu xanh
Cô Năm phải thường xuyên ra vườn hái dâu để bán cho du khách đặt hàng.
Thường vào tháng 2 (âm lịch) dâu xanh sẽ bắt đầu đậu trái, đến tháng 4 thì chín cho đến hết tháng 7, có khi đến tháng 8. Được biết, hiện tại mỗi cây dâu của cô Năm có thể đạt từ 150 – 200kg trái/cây.

Dâu xanh Gia Bảo có trái to, khi chín có màu xanh xám, muối trái có màu trắng sữa, vị chua ngọt rất hấp dẫn. “Trái dâu ở đây không sợ thuốc men, rất an toàn, dâu để càng héo thì ăn sẽ càng ngọt
Trái cây Cần Thơ, Đặc sản Cần Thơ, trái cây Tây Đô, trái cây miền Tây, du lịch sinh thái, dâu xanh Gia Bảo, dâu da, dâu Cồn Sơn, dâu miền Tây, dâu Bình Thủy, dâu Cần Thơ, trồng dâu xanh
Vườn dâu sạch trồng tự nhiên chủ yếu là để bán lẻ cho du khách.
Như vậy, từ việc bán lẻ và kết hợp cho khách du lịch tham quan tại vườn dâu, trung bình mỗi tuần cô Năm có thể cho thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng mỗi khi vào mùa trái chín. Ngoài dâu xanh, cô cũng còn một số vườn chôm chôm cũng đang áp dụng hình thức này và cho thu nhập cao.

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: