Mít ruột đỏ đang là mặt hàng được chị em công sở săn mua dù nó có giá đắt đỏ lên đến 165.000 đồng/kg.
Hình ảnh những quả mít ruột đỏ mọng khi chín khiến nhiều người ngạc nhiên và tỏ ra tò mò. Loại quả lạ này hiện nay khá được ưa chuộng trên thị trường. Nhiều shop thực phẩm sạch rao bán loại mít này với giá 150.000 – 165.000 đồng/kg tách múi, đắt gấp đôi loại mít thông thường. Dù vậy, lượng đặt hàng vẫn rất đông, nhiều cửa hàng ở Hà Nội còn thậm chí cháy hàng.
Theo đánh giá của nhiều người giống mít lạ này khi ăn vào có mùi thơm như mùi dầu chuối, độ ngọt thanh, cùi dày và dai. Ban đầu mít có màu cam đậm, múi mít dầy, dai, càng để lâu mít càng đỏ và ngọt hơn nhưng không còn độ dai như ban đầu nữa.
Rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu tiên thưởng thức mít ruột đỏ. giống mít này xuất xứ ở Malaysia, Thái Lan và được du nhập về Việt Nam cách đây vài năm. Hiện mít ruột đỏ được trồng nhiều ở Cần Thơ, miệt vườn miền Tây.
Thông thường, trọng lượng trái mít ruột đỏ từ 7 đến 15kg. Bình quân thu hoạch mỗi cây được 160 đến 200kg trái/năm. Giá bán trên thị trường hiện nay khá cao. Hơn nữa, mít ruột đỏ là giống mít cho thu hoạch sớm, từ 16 đến 18 tháng là đã cho thu hoạch.
Chính vì nó mang lại giá trị kinh tế cao như vậy nên được nhiều nhà dân ưu tiên chọn trồng để phát triển kinh tế gia đình.
0 nhận xét: