Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

"Mặc áo"cho xoài xuất khẩu tại huyện Mộc Châu

Hiện nay nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong nước về sản phẩm trái cây nói chung, quả xoài nói riêng đang hướng tới chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. 

"Mặc áo" cho xoài xuất khẩu tại huyện Mộc Châu.



Đặc biệt, để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thì yêu cầu đối với quả xoài hết sức khắt khe. Một trong những giải pháp thực hành nông nghiệp tốt mà người nông dân tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang triển khai là "mặc áo” cho quả xoài bằng cách sử dụng đeo túi bao trái để nâng cao mẫu mã và chất lượng quả xoài.
trái cây Sơn La, đặc sản Sơn La, trái cây Tây Bắc, trái cây núi rừng, xoài tượng da xanh, xoài Chiềng Hắc, xoài Mộc Châu, xoài Sơn La, xoài Tây Bắc, xoài xuất khẩu, mặc áo cho xoài, xoài bao trái, xoài an toàn, xoài sạch, trồng xoài
Những trái xoài được "mặc áo" khi thu hoạch cho mẫu mã đẹp hơn, ngon hơn.
Những ngày này, các thành viên gia đình ông Nguyễn Văn Soái ở bản Long Phú, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu đang tất bật “mặc áo” cho 2 ha xoài. Cách làm này khá hữu hiệu, không những tránh được ruồi vàng tấn công trái xoài mà còn hạn chế được nhiều loại sâu bệnh khác và hình thức, mẫu mã quả xoài cũng đẹp hơn.

Trước đây, do giá xoài thấp nên các hộ nông dân không chú ý đến việc chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Do vậy, trái xoài thường bị ruồi vàng gây hại làm giảm giá trị. Trong 2 năm trở lại đây, các hộ nông dân được nhân viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp của huyện Mộc Châu hướng dẫn áp dụng thực hành kỹ thuật nông nghiệp VietGap và đăng ký vùng xoài xuất khẩu năm 2019.
trái cây Sơn La, đặc sản Sơn La, trái cây Tây Bắc, trái cây núi rừng, xoài tượng da xanh, xoài Chiềng Hắc, xoài Mộc Châu, xoài Sơn La, xoài Tây Bắc, xoài xuất khẩu, mặc áo cho xoài, xoài bao trái, xoài an toàn, xoài sạch, trồng xoài
Sử dụng túi bao trái để nâng cao mẫu mã, chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và thế giới.
Sử dụng biện pháp này, lợi nhuận từ sản xuất xoài tăng hàng chục triệu đồng so với phương pháp canh tác truyền thống, đồng thời giảm mạnh việc sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng, đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hiện nay, huyện Mộc Châu có trên 200 ha xoài đã cho thu hoạch; trong đó, có gần 40 ha được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu. Năm 2019, huyện Mộc Châu phấn đấu xuất khẩu đạt 300 tấn xoài. Việc ứng dụng kỹ thuật, thực hành nông nghiệp tốt vào sản xuất đã tạo ra vùng sản xuất lớn, sản phẩm có sức cạnh tranh cao thị trường trong nước và thể giới.
trái cây Sơn La, đặc sản Sơn La, trái cây Tây Bắc, trái cây núi rừng, xoài tượng da xanh, xoài Chiềng Hắc, xoài Mộc Châu, xoài Sơn La, xoài Tây Bắc, xoài xuất khẩu, mặc áo cho xoài, xoài bao trái, xoài an toàn, xoài sạch, trồng xoài
Nhiều người trồng xoài ở Mộc Châu đã quen với việc bọc túi cho trái xoài từ mấy năm nay.

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: