22 tấn xoài của Công ty Kim Nhung Đồng Tháp ở phường 11, TP.Cao Lãnh đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Đông. Điều đáng chú ý là những trái xoài này được xử lý để bảo quản theo dây chuyền công nghệ tiên tiến lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.
Để nâng cao giá trị quả xoài - sản phẩm chủ lực của địa phương, tỉnh Đồng Tháp đã đưa vào hoạt động trung tâm tiên tiến về thu hoạch, sơ chế, đóng gói, bảo quản và vận chuyển xoài đặt tại Công ty TNHH Kim Nhung, thành phố Cao Lãnh.
Đây là mô hình đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long xử lý xoài áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp xoài cát chu có thể bảo quản được trong 25 - 30 ngày, xoài Đài Loan (hay xoài tượng da xanh) có thể bảo quản trong 40 ngày.
Xoài sau khi được phân loại được rửa trong bồn xử lý mủ, sau đó rửa lại bằng nước nóng, sấy khô và cuối cùng là dán nhãn, đóng gói. Dây chuyền công nghệ này giúp trái xoài kéo dài được thời gian bảo quản, giảm đáng kể lượng nông sản hao hụt và tiết kiệm nhân công và đạt chất lượng xuất khẩu vào những thị trường khó tính.
Tính từ tháng 6 năm 2018 đến nay, Công ty Kim Nhung Đồng Tháp đã xuất khẩu sang Úc, Nga, Hàn Quốc trên 170 tấn xoài các loại, mới đây nhất là xuất 22 tấn xoài sang thị trường Trung Đông.
0 nhận xét: