Dù chanh leo Việt giá rẻ chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng/kg vẫn ế ẩm thì chanh leo nhập khẩu có giá hơn 100.000 đồng/quả luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.
Chanh leo nhập khẩu từ Ecuador giá từ 100.000 – 120.000 đồng hút khách trong thời gian qua.
Mới đây chanh leo nhập khẩu từ Ecuador có màu vàng ươm bắt mắt xuất hiện trên thị trường nước ta lại tạo nên cơn sốt. Người dùng Việt phải bỏ ra số tiền từ 100.000 – 120.000 đồng để mua 1 quả và phải đợi vài ngày mới có thể mua được.
Chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hoài Đức (Hà Nội), chanh leo nhập khẩu rất hút khách trong thời gian qua. Khác với chanh Việt, loại quả này không chua, ăn có vị ngọt mát.
Khác với chanh leo Việt, loại quả nhập khẩu có vị ngọt và thường dùng ống hút để ăn.
Chị cho biết chanh leo nhập khẩu có kích thước và màu vỏ không khác gì chanh leo được trồng ở nước ta. Tuy nhiên, cách ăn lại hoàn toàn khác. “Chanh leo Việt muốn ăn phải lấy ruột pha với nước và bỏ thêm ít đường để bớt chua thì chanh leo nhập khẩu từ Ecuador chỉ cần lắc mạnh rồi lấy ống hút cắm trực tiếp và ăn. Tuy là chanh nhưng lại ngọt nên người dùng không cần cho thêm bất kỳ gia vị nào”.
Một chủ cửa hàng khác ở Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho biết loại chanh này về đến đâu hết đến đó dù giá cao hơn nhiều lần chanh Việt. Theo đó, loại quả này chỉ bán theo quả, mỗi quả giá từ 100.000 – 120.000 đồng tùy thời điểm. Khách thường đặt mua 5-10 quả một lần, cũng có một số khách đặt vài chục quả về đem biếu, tặng.
Theo người bán, khách phải đợi vài ngày mới mua được trong những thời điểm khan hàng.
Chủ cửa hàng cho rằng, vì là hàng xách tay nên chi phí vận chuyển cao. Hơn nữa, loại chanh này được trồng theo phương pháp hữu cơ nên giá sẽ cao hơn các loại chanh khác.
Một người mua cho rằng chanh leo này nhập khẩu từ Ecuador ăn rất ngon, khác hẳn với chanh Việt. Chúng rất tốt cho sức khỏe vì có nguồn vitamin và chất xơ tốt cho tiêu hóa, tránh béo phì và có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, bệnh tim mạch. Không chỉ thế, chanh leo nhập khẩu tốt cho người bị bệnh tiểu đường, giúp hạ nhiệt, tạo cảm giác ngon miệng.
0 nhận xét: