Thứ Hai, 3 tháng 12, 2018

Suýt tử vong vì hạt hồng xiêm lọt vào khí quản

Bé gái 2 tuổi ở An Giang ăn hồng xiêm nhưng cha mẹ bất cẩn đã làm hạt của loại trái cây này lọt vào khí quản khiến bệnh nhi bị sặc.
Trái cây An Giang, Đặc sản An Giang, trái cây miền Tây, trái cây miệt vườn, Lồng mức, Sapoche, Sapô, hồng xiêm, lồng mứt, sapoche Tri Tôn, sapoche An Giang, hồng xiêm An Giang, hạt hồng xiêm, hạt sapoche
Hạt hồng xiêm có gai nhọn nên rất nguy hiểm nếu nuốt phải. 
Ngày 2.12, Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt tỉnh An Giang, cho biết đơn vị vừa cấp cứu thành công cho 1 bệnh nhi bị dị vật nằm trong khí quản.

Theo bác sĩ, 1 ngày trước bé Huỳnh Thị Ngọc Lan (2 tuổi, ở H.Tri Tôn) được gia đình đưa vào bệnh viện trong tình trạng khó thở, toàn thân tím tái. Qua nội soi, bác sĩ phát hiện hạt hồng xiêm (còn gọi là sa pô chê) nằm trong khí quản bệnh nhi nên cấp cứu tối khẩn cấp để gắp dị vật.
Trái cây An Giang, Đặc sản An Giang, trái cây miền Tây, trái cây miệt vườn, Lồng mức, Sapoche, Sapô, hồng xiêm, lồng mứt, sapoche Tri Tôn, sapoche An Giang, hồng xiêm An Giang, hạt hồng xiêm, hạt sapoche
Bác sĩ nội soi phát hiện hạt sapoche nằm trong khí quản nên gắp khẩn cấp.
Gia đình Lan cho biết bé ăn nhưng bất cẩn nên bị hạt hồng xiêm lọt vào khí quản khi ăn trái cây và sặc. Đối với các loại trái cây có hạt, nhất là sapôchê, để tránh bị hóc, nên xẻ theo chiều ngang để lấy hạt ra trước khi ăn (theo thói quen nhiều người thường xẻ dọc).

Chia sẻ

Sở hữu:

Cung cấp trái cây đặc sản Miền Tây với chất lượng hàng đầu. Cam kết không sử dụng thuốc thúc chín, chất bảo quản các loại trái cây.

0 nhận xét: