Với ưu điểm trái to, lớp vỏ rất mỏng, thịt trắng, ít hạt, ngọt đậm và mùi thơm đậm đà, na bở Đài Loan đang được nhiều khách hàng Việt săn mua dù giá bán gấp nhiều na Việt Nam.
Na bở Đài Loan khác với các loại na khác ở cân nặng, cùi nhiều thịt, ngọt lịm.
Trong khi na dai trong nước được bày bán tràn lan tại các chợ với giá từ 30.000 - 70.000 đồng/kg thì na bở Đài Loan có giá lên tới 350.000 - 500.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, loại quả này vẫn rất hút người tiêu dùng Việt.
Theo một số người bán, na Đài Loan có hai loại là na dai và na bở. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau thưởng thức lại thiên về lựa chọn na bở Đài Loan hơn. Na bở Đài Loan có ưu điểm trái to, mắt tròn, nhìn rất đẹp mắt.
Đây là giống na rất đặc biệt, chỉ có duy nhất ở Đài Loan.
Na bở Đài Loan mùi thơm tương tự na bở Việt Nam nhưng không nhão, vẫn có độ dẻo và khá dễ ăn. Khi ăn, na bở Đài Loan có vị ngọt như chè, thơm đậm đà rất đặc biệt.
Trung bình, giống na này có cân nặng từ 5-7 lạng/1 quả. Tính ra, mỗi quả na bở Đài Loan có giá gần 200.000 đồng, thậm chí là 250.000 đồng/quả vào thời điểm khan hàng giá na lên tới 500.000 đồng/kg.
Na bở Đài Loan có lớp vỏ rất mỏng, thịt trắng, ít hạt, ngọt đậm và mùi thơm đậm đà.
Chị Lan (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, muốn na bở Đài Loan cũng không dễ. Nhiều lần chị phải đặt trước vài ngày mới có do số lượng hạn chế, chỉ đủ theo đơn. Một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên phố Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội cho hay: “Cửa hàng tôi có loại quả Na bở Đài Loan cũng rất chuộng khách, dù giá đắt đỏ nhưng vẫn không đủ bán cho khách sành ăn. Loại quả này ăn có vị ngọt, ít hạt, quả to. Do là hàng xách tay về Việt Nam nên số lượng hạn chế, bên cạnh đó loại quả này sắp cuối mùa nên lượng khách hàng “săn” quả cũng nhiều”.
Theo một số trại giống, cây na bở Đài Loan còn có ưu điểm vô cùng sai quả, phát triển khỏe và gần như không bị sâu bệnh. Cây na ghép có thể cho quả sau khoảng 2 năm trồng. Vì vậy, na bở Đài Loan cây giống cũng được nhiều người mua về trồng thử với giá bán hơn 100.000 đồng/cây.
0 nhận xét: