Theo một số hộ nhà vườn ở xã Nguyễn Phích cho biết, hiện nay, mặc dù chưa là vào mùa chính vụ, nhưng số lượng người đến tham quan vui chơi ở các vườn dâu khá đông, khách tham quan phần đông là người ngoài huyện và một số tỉnh như: Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh.
Từ lâu, địa danh Cái Tàu được mệnh danh là “vương quốc” của loài dâu vàng ở Đồng bằng sông Cửu Long. Trong tiềm thức của người dân U Minh, dâu Cái Tàu vừa là đặc sản vừa là nét đặc trưng của địa phương. Nói đến dâu Cái Tàu không chỉ nói đến một loại cây trái bình thường mà nó còn là tình cảm, là sự gắn bó sâu xa trong tâm khảm của mỗi người dân dành cho loại cây ăn trái này.
Đặc trưng của trái dâu Cái Tàu là trái lớn, mỏng vỏ, mọng nước, vị ngọt, chua nhẹ, khi chín nó có màu vàng trông rất đẹp mắt. Dâu Cái Tàu trổ bông vào cuối mùa Đông, chín vào cuối mùa Xuân khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu nặng hạt, thường đúng vào dịp lễ 30/4 – 01/5 hằng năm. Vào thời điểm này, những năm gần đây khách đến tham quan, du lịch tại các vườn dâu rất đông.
Năm nay, dâu trúng mùa so với những năm trước, do thời tiết thuận lợi, nên lượng khách đến tham quan nhiều hơn so với mọi năm. Dự kiến lượng khách đến tham quan vui chơi sẽ đông hơn vào dịp lễ 30/4 và 01/5 này, vì đây là cao điểm mùa dâu chín.
0 nhận xét: